THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 63
Số lượt truy cập: 3135111
QUẢNG CÁO
TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ KÍNH YÊU 01/02/2020 5:38:49 SA
Năm 1959, Bác Hồ kính yêu đã phát động ngày “Tết trồng cây” với mong muốn: Đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn; điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi trường sống của nhân dân. Lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống. Chính vì vậy, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhân dân khắp mọi miền đất nước lại nô nức hưởng ứng Tết trồng cây theo lời dạy của Bác Hồ: "Mùa xuân là Tết trồng cây. Làm cho đất nước càng ngày càng xuân".

Để tiếp nối tiếp truyền thống mà Người đã gây dựng trong 60 năm qua, như đã thành thông lệ, trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân: Chiều ngày 30/01/2020 nhằm ngày Mùng 06 tết Canh Tý, thầy và trò trường THCS Văn Thủy thực hiện thành công lễ phát động Tết trồng cây.

Buổi lễ phát động Tết trồng cây đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, đúng với tinh thần tươi trẻ của mùa xuân.

18.2.2020.1.jpg

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ phát động 

Phát biểu tại buổi lễ phát động Thầy giáo Lê Ngọc Hải - Phó Hiệu trưởng đã nhắc lại truyền thống cũng như ý nghĩa của hoạt động này. Một lần nữa thầy đã nhấn mạnh lời Bác Hồ dạy: “Vì lợi ích mười  năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” như để nhắc nhở mọi người về tính nhân văn, thiết thực của Tết trồng cây.

18.2.2020.2.jpg

 Đồng chí Lê Ngọc Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường 

phát động Tết trồng cây

Cùng với ý nghĩa làm theo lời Bác Hồ dạy, Tết trồng cây còn là hoạt động thiết thực để tạo cảnh quan trường học, không gian xanh trong lành cho môi trường sống của chúng ta, đồng thời là bài học cho các em biết yêu quý và nâng cao ý thức tích cực của học sinh trong việc xây dựng và bảo vệ môi trường.

 Trong khuôn viên trường, thầy cô và các em học sinh đã cùng nhau xới đất, dọn cỏ, trồng hoa, cây xanh trong khuôn viên nhà trường. Mỗi cây xanh được ươm mầm xuống lòng đất là một thông điệp về ý thức bảo vệ thiên nhiên được gửi gắm, giữ gìn và phát huy, mang đến những lớp học thân thiện và nuôi dưỡng sự quan tâm của các em học sinh về môi trường và tầm quan trọng của cây xanh trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Hoạt động ý nghĩa này còn là sợi dậy kết nối tình thầy trò và các thế hệ học sinh, giáo viên cùng chung tay xây dựng trường học Xanh – sạch  - đẹp, An toàn thân thiện.

 18.2.2020.3.jpg

18.2.2020.4.jpg

18.2.2020.5.jpg

Các thầy cô giáo và học sinh tham gia ươm trồng, chăm sóc cho cây cối trong sân trường

Cũng tại buổi lễ hôm nay, thầy và trò Trường THCS Văn Thủy đã tổ chức gặp mặt đầu xuân. Sau một kỳ nghỉ Tết dài ngày, tất cả cán bộ, nhân viên và học sinh trong nhà trường đều cảm thấy phấn chấn và tin tưởng sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

 

Giáo viên Phạm Thị Nương

Tổ Khoa học xã hội

 

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Văn Ngọc
Nguyễn Văn Ngọc
Hiệu trưởng
Đinh Quang Luân
Đinh Quang Luân
Q.trị website
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS VĂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3964255 - Email: thcs_vanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com