THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 61
Số lượt truy cập: 3135111
QUẢNG CÁO
CHẮT NẮNG ƯƠM MẬT CHO NHỮNG MÙA QUẢ NGỌT 20/01/2020 4:19:28 SA
Khi cả đất trời đang xao xuyến chuyển mình để đón mùa một mùa xuân mới, bởi vòng quay của vũ trụ cứ thế tiếp diễn, thời gian chẳng bao giờ ngừng trôi, cái rét khắc nghiệt của những ngày cuối đông dường như đã vội vã nhường chỗ cho không khí ấm áp, nhè nhẹ của ngày xuân. Đâu đó, những bông mai chúm chím khoe sắc vàng, những nẻo đường nhộn nhịp người qua, mùi hương của ngày tết đâu đó đã thoang thoảng trong không trung. Cái cảm giác chờ đợi một mùa sắp đến và giã từ một mùa đi qua rất đặc biệt, nó như ta đang tiễn chân một người thân đi xa và đón người trở lại trong cùng một thời khắc … Xao xuyến! Bâng khuâng! …

Hòa chung cái khoảnh khắc thiêng liêng ấy của đất trời, thầy và trò Trường THCS Văn Thủy cũng tạm gác lại những ngày bận bịu với những bài thi cuối học kì I để làm nên những khoảnh khắc đẹp chẳng thể nào quên. Đó là khoảnh khắc khi được xướng tên tại Hội thi Nghiên cứu khoa học dành cho học sinh THCS cấp tỉnh với giải Khuyến khích dự án “Chế phẩm sinh học tiêu diệt ruồi vàng từ hạt cây củ đậu” của hai học sinh Đỗ Huyền Trang và Lê Thị Thảo Nguyên dưới sự hướng dẫn của cô giáo Trần Thị Mơ.

05_2_2020_1.jpg

Đây là thành quả của của sự nổ lực, say mê học tập, tìm tòi, nghiên cứu khoa học miệt mài của cô và trò Trường THCS Văn Thủy. Mỗi mùa của cuộc thi này các em học sinh của nhà trường đều có sản phẩm tham dự. Trải qua mỗi cuộc thi, học sinh có dịp được giao lưu, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình đến các trường THCS trên địa bàn, đến các thầy cô và bạn bè, các em được trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Vận dụng được các kỹ năng, kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, có động lực để các em đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phát huy tính sáng tạo trong việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất, đời sống xã hội. Mỗi mùa thi qua, các em được hiểu thêm ý nghĩa của cuộc thi, cho các em thêm động lực và niềm tin để chinh phục chân trời khoa học. Chính vì vậy, với giải pháp thân thiện với môi trường và tiện ích; các em  đã biết tận dụng các sản phẩm tự nhiên sẵn có tại địa phương để tạo ra những sản phẩm hữu dụng, bước đầu các em đã hái gặt được những quả ngọt đầu tiên cho bản thân nói riêng và cho mái trường THCS Văn Thủy nói chung. Thành quả đầu tiên của các em hôm nay con là sự minh chứng cho sự quan tâm của nhà  trường học đến công tác nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Đó còn là những minh chứng cụ thể nhất cho việc đổi mới phương pháp dạy học gắn lý thuyết với thực hành, giúp học sinh tích cực và chủ động hơn trong học tập, là khởi đầu “ươm mầm” những tài năng nghiên cứu khoa học trong tương lai.

05_2_2020_2.jpg

Khoảnh khắc ấy thêm ngọt ngào, trọn vẹn khi mái trường THCS Văn Thủy liên tiếp đón nhận những tin vui từ những thành tích nổi bật trong hội thi Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện. Thấu hiểu hơn về hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nhà trường không chỉ tạo điều kiện cho các em tiếp cận những tri thức, kiến thức khoa học mà còn rèn luyện cho các em kỹ năng mềm từ cuộc sống, giúp các em phát triển toàn diện. Tương lai vững vàng cần được xây dựng trên nền tảng trí lực tốt nhất. Cha mẹ không chỉ cho con em chỉ tập trung vào việc học mà cần khuyến khích học sinh rèn luyện phát triển thể chất, sự bền bỉ, cũng như tinh thần biết đứng lên sau mỗi lần thất bại. Và để làm được điều này, thể thao chính là môi trường lí tưởng nhất. Với các vận động viên được tuyển chọn từ Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, cấp cụm đã tích cực, miệt mài luyện tập và tham gia thi đấu Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện trên tinh thần đoàn kết, hợp tác, thân ái, trong sáng và cao thượng. Các trận thi đấu diễn ra rất sôi nổi, hào hứng ở tất cả các nội dung với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Trong rất nhiều nội dung tham gia thi đấu, tranh tài trường THCS Văn Thủy đã xuất sắc giành giải Nhất bóng chuyền nữ và giải Nhì bóng chuyền nam, giải Nhì đá cầu nữ, giải Ba nhảy cao nam, … và nhiều giải thưởng cá nhân khác ở các môn thi đấu cấp huyện. Đây là một thành quả xứng đáng của các em. Tinh thần đồng đội, bản lĩnh, kĩ thuật của các em học sinh đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp và thành tích nổi bật trong Hội thi lần này.

05_2_2020_3.jpg

Đội bóng chuyền Nữ - Đạt giải Nhất

05_2_2020_4.jpg

Đội bóng chuyền Nam - Đạt giải Nhì

Những giải thưởng xứng đáng và đầy tự hào vừa giành được chính là thành quả bước đầu cho công lao dạy giỗ và nổ lực học tập, rèn luyện của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Văn Thủy. Những thành tích gặt hái được hôm nay sẽ là khởi đầu cho những mùa quả ngọt tiếp theo.  Bởi  đó là niềm tin, động lực thôi thúc hành trình làm nên những khoảnh khắc khó quên cho một mùa gặt mới – một mùa chinh phục những thành công, chinh phục những giải thưởng của thầy và trò trường THCS Văn Thủy.

Chúng ta đã đón bao nhiêu ngày cuối năm với những bâng khuâng, xao xuyến nhưng hơn hết mỗi chúng ta hãy gửi lời tạm biệt năm cũ để chào đón một năm một năm mới, một hành trình mới, một chặng đường mới. Ngày cuối năm, cảm xúc thật lạ nhưng có lẽ đó là niềm hân hoan để bước sang năm mới, còn nhiều còn nhiều khoảnh khắc đẹp, nhiều niềm tin và hi vọng vào những thành tích tốt đẹp đang đợi thầy trò trường THCS Văn Thủy ở phía trước...

Giáo viên: Phạm Thị Nương

Tổ Khoa học xã hội

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Văn Ngọc
Nguyễn Văn Ngọc
Hiệu trưởng
Đinh Quang Luân
Đinh Quang Luân
Q.trị website
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS VĂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3964255 - Email: thcs_vanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com