GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 68
Số lượt truy cập: 3953756
QUẢNG CÁO
Tự hào là phụ nữ Việt Nam, nữ công trường THCS Văn Thủy thực hiện các hoạt động thiết thực chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 22/10/2019 10:34:31 SA
Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói "Dân tộc Việt Nam là dân tộc anh hùng… phụ nữ Việt Nam là phụ nữ anh hùng". Từ trước đến nay phụ nữ Việt Nam ta có rất nhiều đóng góp cho cách mạng, đóng góp cho nước nhà. Chính vì vậy ngày 20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Đảng cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

4.jpg

Nhân dịp cả nước đang trong không khí vui tươi, phấn khởi hướng về kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019). Chiều ngày 18/10/2019, Công đoàn trường THCS Văn Thủy kết hợp với tổ nữ công quần chúng tổ chức các hoạt động chào mừng  ngày lễ 20/10 .

         Mở đầu buổi tọa đàm, các chị em phụ nữ cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang về truyền thống ngày Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam:  hình ảnh hai vị Nữ tướng đầu tiên của dân tộc: Bà Trưng – Bà Triệu đã lãnh đạo nhân dân khởi nghĩa chống lại kẻ thù xâm lược, bắt đầu ghi những trang sử hào hùng về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; hình ảnh mẹ Suốt ngày đêm không quản ngại nắng mưa đưa dò, đưa các anh bộ đội qua sông Nhật Lệ chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc…  Phát huy truyền thống ấy, ngày nay trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, phụ nữ càng ra sức phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng trí tuệ của mình cho đất nước.

         Sau buổi tọa đàm, Công đoàn đã tổ chức các hoạt động thể thao,văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí ngoài trời với nội dung: giao lưu bóng chuyền giữa nữ công của các tổ.

Dẫu thời tiết không được thuận lợi nhưng các chị em chúng tôi vẫn tích cực tham gia thi đấu trong sự cổ vũ nhiệt tình của các nam công và các em học sinh trong trường. Thông qua hoạt động này, chị em có dịp được giao lưu, gần gũi và thắt chặt tình cảm hơn. Vì thế, mặc dù môn thi không phải là sở trường của nhiều chị em song các chị em vẫn rất nhiệt tình hưởng ứng tham gia với tinh thần “ vui là chính – cười thỏa thích”.

Có lẽ, buổi hoạt động để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng các chị em mà ai cũng nhận thấy là những nụ cười rất sảng khoái, rất tươi luôn nở trên môi sau mỗi lần đánh bóng không qua lưới, những lần đỡ bóng hỏng, những quả bóng đi ra ngoài sân vượt tầm kiểm soát của các cầu thủ không chuyên…

Dẫu còn đó những khó khăn song buổi hoạt động chào mừng ngày 20/10 đầy ý nghĩa của nữ công nhà trường đã thể hiện sự quan tâm của công đoàn nhà trường và của toàn xã hội đối với phụ nữ - những người đã góp phần làm đẹp cho cuộc đời hôm nay và ngày mai. Đó cũng là một nguồn động lực lớn để nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường như chúng tôi tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin – Năng động – Trung  hậu – Đảm đang”, và góp một phần sức nhỏ của mình vào sự nghiệp trồng người của xã nhà.

Tự hào Phụ nữ Việt Nam

Chuyên tâm việc Nước,việc nhà đảm đang

Xứng danh với tám chữ vàng

Bác Hồ khen tặng vẻ vang rạng ngời.

 

GV: Trần Thị Tám-Tổ KHXH

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

6.jpg

3.jpg

7.jpg

5.jpg

8.jpg

 

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Văn Ngọc
Nguyễn Văn Ngọc
Hiệu trưởng
Đinh Quang Luân
Đinh Quang Luân
Q.trị website
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS VĂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3964255 - Email: thcs_vanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com