KHOẢNH KHẮC KHÓ QUÊN VỀ MỘT NGÀY KHAI TRƯỜNG NHƯ THẾ! 9/7/2019 1:09:58 AM
Cứ hằng năm, vào mỗi độ tháng 9 mẹ thiên nhiên lại ưu ái cho miền Trung chúng ta một ngày thu trong trẻo, ngọt ngào với bầu trời trong xanh cao vời vợi giữa cái làn hơi thu nhè nhẹ mát rượi để cho trẻ em hào hứng, nô nức đón ngày khai trường vui tươi, trọn vẹn. Nhưng năm nay lại khác, tháng 9 được đón đầu bằng những cơn mưa tầm tã dưới chuyển biến bất thường của khí hậu làm cho biết bao nhiêu con người không khỏi hồi hộp, lo lắng “Các em có thể đến trường không? Các em có thể dự lễ khai giảng không khi từng cơn gió ngoài kia vẫn rít liên hồi, khi từng cơn mưa vẫn trút nước như hối hả…?” Bởi ngày khai trương vẫn mãi là khoảnh khắc đẹp nhất trong mỗi đứa trẻ khi cắp sách đến trường.

Vì vậy, trong điền kiện thời tiết khắc nghiệt mưa to gió lớn, thầy và trò Trường THCS Văn Thủy vẫn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Buổi lễ khai giảng diễn ra khá đặc biệt,  bởi nó được tổ chức trong phòng hội đồng của nhà trường, không gian dường như chật hẹp hơn nhưng chân trời tiếp bước cho tri thức vẫn luôn rộng mở khi nhà trường vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo chính quyền địa phương, các chú, các bác trong hội cha mẹ học sinh, hội khuyến học, cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Văn Thủy đến dự buổi lễ khai giảng mới. Đó như là một món quà tinh thần vô cùng to lớn khích lệ động viên các em học sinh cùng toàn thể giáo viên, cán bộ nhân viên trong nhà trường cùng nhau vượt qua khó khăn thử thách trước mắt để “Thi đua dạy tốt học tốt”.

Buổi lễ được bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ đơn sơ nhưng không kém phần sôi động. Các tiết mục đã tạo ra một sự cộng hưởng đặc biệt khiến cho buổi lễ trở nên sôi động, hấp dẫn hơn và để lại một dư âm tốt đẹp trong lòng mỗi người tham dự. Nó như một thanh âm trong trẻo xua tan đi cái mưa gió ngoài kia để hòa chung niềm vui hân hoan của năm học mới.

Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm là giây phút các thầy cô giáo và các em học sinh lắng nghe thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc- bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước và diễn văn khai giảng năm học mới, đó là những lời động viên, cổ vũ và nhắn nhủ thầy trò phải cố gắng dạy tốt, học tốt.

1.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc- bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước và diễn văn khai giảng

Dưới bóng cờ hoa rực rỡ, tiếng trống khai trường vang lên giòn giã mang theo bao niềm hân hoan, náo nức, bao tin yêu và hy vọng khi  bước vào năm học mới.  Mỗi gương mặt thành viên của ngôi nhà  THCS Văn Thủy  đều ánh lên bao cảm xúc: niềm vui xen lẫn niềm tự hào, niềm hứng khởi cho một năm học nhiều thử thách nhưng chắc chắn sẽ hứa hẹn nhiều niềm vui và những thành quả rực rỡ của thầy trò trường THCS Văn Thủy.

Đồng chí Phạm Văn Tư- Phó bí thư đảng ủy đánh trống khai trường

Và cũng trong buổi lễ khai giảng này, để tiếp sức cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm đông lực vững bước đến trường, nhà trường cùng với Công đoàn, Liên Đội kết hợp với các tổ chức, đoàn thể ở địa phương phát động phong trào ủng hộ "Quỹ học sinh nghèo" Đây là một hoạt động thường niên có ý nghĩa cao đẹp, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Trang trọng, ngắn gọn, ý nghĩa, buổi lễ khai giảng kết thúc với bao tâm trạng, cảm xúc lắng đọng trong tâm hồn của mỗi người. Mong rằng năm học mới, các cán bộ giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh trường THCS Văn Thủy sẽ luôn kề vai sát cánh khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, sẽ có một mùa học mới nhiều niềm vui và thành công.

Phạm Thị Nương

GV tổ KH Xã hội

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ KHAI GIẢNG

Đồng chí Lê Ngọc Hải- P.hiệu trưởng thông qua chương trình Lễ khai giảng