THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 80
Số lượt truy cập: 3135111
QUẢNG CÁO
GIỮ GÌN VÀ BẢO TỒN LÀN ĐIỆU HÒ KHOAN XỨ LỆ!
Từ bao đời nay dân ca luôn gắn liền với đời sống tinh thần của cộng đồng các dân tộc trên khắp đất nước Việt Nam. Ngay từ thuở lọt lòng, dân ca đã dành cho trẻ những bài hát đơn sơ, mộc mạc nhưng du dương, ngọt ngào, dễ dàng đưa trẻ vào giấc ngủ êm đềm. Chuyển sang tuổi ấu thơ các em lại được hát những bài dân ca, bài đồng dao để vui chơi giải trí, luyện cho trẻ dễ dàng tiếp cận với thiên nhiên, tìm hiểu những vấn đề xã hội nảy sinh trong đời sống hàng ngày thông qua những lời ca trau chuốt... Khi trưởng thành những chàng trai, cô gái họ lại tụ họp với nhau để thi hát đố, hát giao duyên trong các dịp lễ hội làng hay hát nhằm giải trí trong lúc lao động mệt nhọc…
TRƯỞNG THÀNH ĐỘI VÀ KẾT NẠP HỘI VIÊN HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM
Thứ tư, 20/03/2019 11:44
Sáng ngày 25/02/2019, Liên đội phối hợp với Chi đoàn trường THCS Văn Thủy đã long trọng tổ chức lễ trưởng thành Đội cho đội viên khối 9 và kết nạp Hội viên Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam.
ĐỖ THỊ THU HIỀN- TẤM GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI
Chủ nhật, 17/03/2019 10:25
Tuy hoàn cảnh gia đình còn rất nhiều khó khăn thế nhưng em Đỗ Thị Thu Hiền cô học trò nhỏ của lớp 7A Trường THCS Văn Thủy (Xã Văn Thủy- Huyện Lệ Thủy- Tỉnh Quảng Bình) đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong học tập, trở thành học sinh giỏi. Em là một học sinh giỏi của Trường THCS Văn Thủy, Hiền đạt giải khuyến khích môn Ngữ Văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 6 cấp Huyện năm học 2017- 2018, và đạt danh hiệu học sinh giỏi trong học kì 1 năm học 2018-2019 và hiện tại Hiền đang theo học lớp BDHSG môn Ngữ Văn 7.
KHÁT VỌNG CHIẾN THẮNG NGÀY 8/3
Chủ nhật, 17/03/2019 10:44
Tháng 3 về mang theo những những cơn mưa đầu mùa hè mát rượi, làm dịu đi những tia nắng khi giao mùa. Tháng 3 về mang theo nhiều cảm xúc đong đầy, những yêu thương và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Tháng 3 về nhắc nhở ta lời tri ân đến những người phụ nữ mà ta yêu quý trong đời: lời yêu dành cho bà, cho mẹ, cho những người con gái ta yêu, ...
NHƯ TIẾNG MÙA XUÂN VỀ…
Thứ bảy, 09/03/2019 04:45
Buổi sáng mở cửa, chợt cảm thấy nao nức một điều gì khó tả. Trong làn sương se lạnh sớm mai có chút nắng lấp ló, tinh nghịch đậu trên cành cây ngọn cỏ, long lanh trên những hạt sương sớm. Đã nghe thoảng đâu đây hương vị ngày xuân, hình như xuân đã về. Xuân về trong màu xanh non của những cây lộc vừng xóm nhỏ, trong không khí buổi sớm mai dịu dàng mơn man như làn môi thiếu nữ, trong rạo rực đất trời, trong một điều gì bâng khuâng không tả được...
Tuyên truyền giáo dục pháp luật trong học đường
Thứ sáu, 15/03/2019 02:30
Tình hình vi phạm pháp luật trong thanh, thiếu niên là mối quan tâm hàng đầu và thường trực của mỗi gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Bởi trước hết là do thiếu hiểu biết về pháp luật; do vốn sống và hiểu biết xã hội của thanh, thiếu niên còn hạn chế; khả năng tiếp nhận thông tin nhanh nhưng ít chọn lọc và dễ bị lôi kéo, lợi dụng. Mặt khác, tình trạng do điều kiện kinh tế gia đình khó khắn, do quá trình hội nhập, giao lưu kinh tế - văn hóa - xã hội không ngừng được tăng cường nhưng chưa có sự chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt đã có tác động xấu đến lối sống của một bộ phận thanh, thiếu niên trong việc chấp hành pháp luật... Tất cả những vấn đề đó đang trở nên bức xúc, đòi hỏi sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp, các ngành, toàn xã hội và mỗi gia đình trong nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên.
TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT- CHUNG TAY VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG AN TOÀN, HẠNH PHÚC!
Thứ tư, 13/02/2019 10:11
Tuyên truyền phổ biến pháp luật là một nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu trong quá trình giáo dục nhân cách cho học sinh. Vì vậy chiều ngày 26/01/2019 trường THCS Văn Thủy phối hợp Ban Công an xã Văn Thủy, Công an huyện Lệ Thủy tổ chức tuyên truyền giáo dục cho giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường và các anh chị đoàn viên trong xã Đoàn Văn Thủy về an toàn giao thông, phòng chống ma túy và ngăn ngừa các tệ nạn xã hội, phòng chống pháo nổ và thực hiện các quy định về ANTT.
SƠ KẾT HỌC KỲ 1 NĂM HỌC 2018-2019
Thứ ba, 12/02/2019 11:03
Mới hôm nào, trong không khí trang nghiêm của mùa thu lịch sử, tiếng trống trường gióng giã vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Vậy mà giờ đây, không khí mùa xuân đã giăng giăng khắp mọi nẻo đường quê hương. Trong không khí nhộn nhịp của những ngày giáp tết, dưới tiết trời ấm áp của những ngày cuối năm, thầy và trò trường THCS Văn Thủy long trọng tổ chức lễ sơ kết học kỳ I, năm học 2018-2019.
TỔ KHOA HỌC XÃ HỘI VỚI CÔNG TÁC NÂNG CAO HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN
Thứ tư, 16/01/2019 09:51
Thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của Sở GD& ĐT tỉnh Quảng Bình, của Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy về việc đổi phương pháp dạy học tích cực, lấy hoạt động học của học sinh làm trung tâm, dạy học theo chủ đề cũng như đổi mới hình thức kiểm tra, đánh giá và đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn, trong học kỳ I năm học 2018-2019, tổ KHXH đã tăng cường chỉ đạo các hoạt động dạy học theo hướng nghiên cứu bài học, dạy học chủ đề…. Đặc biệt là đẩy mạnh ứng dụng thiết bị- công nghệ thông tin vào giảng dạy.
KHỎE ĐỂ HỌC TẬP, XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC!
Thứ hai, 24/12/2018 10:34
Căn cứ Kế hoạch tổ chức Hội khỏe phù đổng huyện Lệ Thủy và thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy đồng thời nhằm giáo dục thể chất và rèn luyện thân thể theo gương của Bác Hồ, chiều ngày 22 tháng 12 năm 2018 trường THCS Văn Thủy tổ chức khai mạc Hội khỏe phù đổng cấp trường năm học 2018- 2019. Hội thi đã thu hút sự tham dự của tất cả học sinh từ khối 6 đến khối 9 và toàn thể cán bộ giáo viên cùng hơn 42 vận động viên tranh tài ở các nội dung Bóng bàn, Điền kinh, Cầu lông.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Văn Ngọc
Nguyễn Văn Ngọc
Hiệu trưởng
Đinh Quang Luân
Đinh Quang Luân
Q.trị website
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS VĂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3964255 - Email: thcs_vanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com