THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 69
Số lượt truy cập: 3135111
QUẢNG CÁO
CHI BỘ TRƯỜNG THCS VĂN THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2020-2023
Trong không khí bộn bề của tháng 3 với những ngày lễ lớn như ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3,….cũng như trong tâm thế, cùng lòng quyết tâm cao trong việc phòng chống dịch Covid – 19 của toàn Đảng, toàn dân; Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị (khóa XII) “Về Đại hội Đảng bộ các cấp tiền tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần XIII của Đảng”; Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy xã Trường Thủy; Hôm nay, ngày 21 tháng 3 năm 2020, được sự tín nhiệm và phân công của Ban thường vụ Đảng ủy xã Trường Thủy, Chi bộ trường THCS Văn Thủy long trọng tổ chức đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2023.
CÂU CHUYỆN THÁNG THANH NIÊN – THÁNG 3/2020
Thứ tư, 25/03/2020 09:23
“Một năm khởi đầu từ mùa xuân - Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ”. Tháng 3 lại về, tháng của hoài bão, sự nhiệt huyết tuổi trẻ, tháng của những khát khao cống hiến, tháng của những màu áo xanh tình nguyện,… Hàng năm cứ đến dịp 26/3, tuổi trẻ trường THCS Văn Thủy lại hào hứng tổ chức các hoạt động thi đua trong học tập, rèn luyện và các hoạt động mang tính trải nghiệm cho toàn thể đoàn viên, đội viên trong nhà trường. Qua đó nhằm giáo dục cho các về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương đất nước. Chi đoàn trường THCS Văn Thủy tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền về ý nghĩa ngày 26/3 cho các bạn đội viên, đồng thời tổ chức lễ kết nạp các bạn đội viên xuất sắc đủ tư cách đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong niềm hân hoan và tự hào.
NGUỒN GỐC, Ý NGHĨA VÀ LỊCH SỬ CỦA NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3
Chủ nhật, 08/03/2020 08:38
Hơn 100 năm qua, kể từ khi Hội nghị Quốc tế Phụ nữ Xã hội Chủ nghĩa năm 1910 họp tại Copenhagen (Đan Mạch) thông qua quyết nghị chọn 8/3 hàng năm làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, phụ nữ trên khắp năm châu đã luôn đoàn kết đấu tranh đòi quyền bình đẳng và đã không ngừng khẳng định những bước tiến mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.
TRƯỜNG THCS VĂN THỦY VỚI HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN DỊCH BỆNH VIRUS CORONA
Thứ tư, 05/02/2020 02:13
Ngày 29/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ký Công văn số 79-CV/TW gửi: Các tỉnh ủy, thành ủy; các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương; các đảng ủy đơn vị sự nghiệp Trung ương về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCov) gây ra. Trước đó, ngày 28/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; trong đó yêu cầu trước mắt thành lập Đội phản ứng nhanh, Bộ Y tế hàng ngày báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
MỪNG ĐẢNG TA 90 MÙA XUÂN
Thứ hai, 03/02/2020 10:57
Sáu mươi năm trước, trong bài thơ dài của Tố Hữu: “Ba mươi năm đời ta có Đảng” được ông viết năm 1960, nhân dịp kỉ niệm 30 năm thành lập Đảng. Nhà thơ như vỡ òa trong niềm vui sướng đến tột độ được đứng trong hàng ngũ, cũng là niềm vui được viết nên những vần thơ ngợi ca Đảng:
TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ KÍNH YÊU
Thứ bảy, 01/02/2020 05:38
Năm 1959, Bác Hồ kính yêu đã phát động ngày “Tết trồng cây” với mong muốn: Đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn; điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi trường sống của nhân dân. Lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống. Chính vì vậy, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhân dân khắp mọi miền đất nước lại nô nức hưởng ứng Tết trồng cây theo lời dạy của Bác Hồ: "Mùa xuân là Tết trồng cây. Làm cho đất nước càng ngày càng xuân".
CHẮT NẮNG ƯƠM MẬT CHO NHỮNG MÙA QUẢ NGỌT
Thứ hai, 20/01/2020 04:19
Khi cả đất trời đang xao xuyến chuyển mình để đón mùa một mùa xuân mới, bởi vòng quay của vũ trụ cứ thế tiếp diễn, thời gian chẳng bao giờ ngừng trôi, cái rét khắc nghiệt của những ngày cuối đông dường như đã vội vã nhường chỗ cho không khí ấm áp, nhè nhẹ của ngày xuân. Đâu đó, những bông mai chúm chím khoe sắc vàng, những nẻo đường nhộn nhịp người qua, mùi hương của ngày tết đâu đó đã thoang thoảng trong không trung. Cái cảm giác chờ đợi một mùa sắp đến và giã từ một mùa đi qua rất đặc biệt, nó như ta đang tiễn chân một người thân đi xa và đón người trở lại trong cùng một thời khắc … Xao xuyến! Bâng khuâng! …
KHỎE ĐỂ HỌC TẬP, XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC!
Thứ bảy, 21/12/2019 04:59
Tiếng hò reo, cổ vũ, tiếng vỗ tay, tiếng nói, cười… cứ thế hòa quyện vào nhau làm râm ran cả sân trường, xóa tan đi cái lạnh căm căm của thời tiết. Bỏ lại đằng sau những giờ học căng thẳng, tất cả giáo viên, nhân viên trường THCS Văn Thủy cùng các bạn học sinh đang háo hức tham gia một trong những ngày hội ý nghĩa nhất, được mong chờ nhất, đó là “Hội khỏe Phù Đổng”.
MÓN QUÀ TINH THẦN ĐẦY Ý NGHĨA!
Thứ sáu, 22/11/2019 03:03
Vào chiều ngày 18/11/2019, được sự nhất trí của Chi bộ và BGH, Liên đội trường THCS Văn Thủy đã tổ chức thành công Hội thi văn nghệ, chào mừng kỉ 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019). Với những giọng ca trong trẻo, ngây thơ, bình dị tràn đầy yêu thương của các em học sinh trường THCS Văn Thủy là món quý tinh thần đầy ý nghĩa mà các em đã gửi đến các thầy cô giáo của mình nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.
MỖI BƯỚC CHÂN LÀ MỘT NIỀM HY VỌNG …
Thứ ba, 19/11/2019 04:46
Tôi bén duyên với nghiệp văn chương cũng lắm những thử thách, như kiểu tình yêu có thử thách thì nó mới đẹp. Từ nhỏ, tôi thích làm cô giáo, cũng chẳng phải định hình một cách rõ ràng là cô giáo dạy văn đâu! Dạy môn gì cũng được, miễn được gắn bó với phấn trắng bảng đen, được đứng trên bục giảng. Và rồi theo năm tháng, số phận rui rủi buộc tôi vào với cái nghiệp văn chương, tôi chẳng thể nào lí giải được cái sở thích ướng bướng của mình, trong khi cả nhà tôi, chẳng có ai nổi trội về khoản văn thơ, viết lách và cũng chẳng ai muốn tôi phát triển theo con đường đó. Tôi quyết tâm theo đuổi bằng được ước mơ của mình, đơn giản chỉ vì…tôi thích. Và có lẽ đó là điều cho đến nay tôi vẫn luôn tâm đắc và gật gù hài lòng, rằng, cứ làm những gì mà mình cảm thấy thích, cảm thấy cần thiết.
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Văn Ngọc
Nguyễn Văn Ngọc
Hiệu trưởng
Đinh Quang Luân
Đinh Quang Luân
Q.trị website
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS VĂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3964255 - Email: thcs_vanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com