"Không có gì là tuyệt vời trong một thế giới được tạo thành thiếu say mê."
Xin được mượn lời của nhà triết học nổi tiếng người Đức Georg Wilhelm Friedrich Hegel để bắt đầu cho bài viết này (tiếng Anh: Nothing great in the world has been accomplished without passion). Say mê là cái gì đó dường như còn chưa nhiều, chưa dễ nhận thấy quanh ta ngày nay.
GIÁO DỤC QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
Thứ sáu, 05/05/2017 09:32
Đừng nhìn nhận giáo dục chỉ đơn giản là những bài học, những kì thi ở các ngôi trường mà bạn hay con em bạn đang học. Giáo dục là tất cả những gì được truyền tải và tác động lên cách tư duy, cách hành xử, làm việc của mỗi con người trong chúng ta. Một nền giáo dục tốt, một ý thức giáo dục tiến bộ là điều vô cùng quan trọng trong mỗi tổ chức xã hội.
DẠY HỌC KHÔNG PHẢI CHO VÀ NHẬN THÔNG TIN
Thứ sáu, 05/05/2017 09:18
Có một sự khác biệt lớn giữa khái niệm "thông tin" và khái niệm "kiến thức", hay đôi khi có thể đặt thêm một cấp cao hơn "kiến thức" là "tri thức". Nếu một nền giáo dục chỉ truyền tải thông tin cho người học, thì chắc chắn đó là một nền giáo dục thất bại. Một nền giáo dục tiến bộ là nền giáo dục dạy cho người ta nghĩ như thế nào, chứ không phải nghĩ cái gì.
Trao đổi về cuộc vận động "Mỗi Thầy, Cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"
Thứ ba, 27/09/2016 02:40
Cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" với những yêu cầu về đạo đức, tự học và tinh thần sáng tạo của nhà giáo mà cuộc vận động đặt ra sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, đạo đức nghề nghiệp, thường xuyên tự học nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ và sáng tạo trong các hoạt động giáo dục và quản lý giáo dục, góp phần đổi mới mạnh mẽ sự nghiệp giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.
CUỘC THI VẬN DỤNG KIẾN THỨC LIÊN MÔN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ DÀNH CHO HỌC SINH
Thứ ba, 03/02/2015 10:24
Các chủ đề sau: hiểu biết về pháp luật, an toàn giao thông; phòng chống tham nhũng; bảo vệ chủ quyền quốc gia về biên giới, biển, đảo; bảo vệ môi trường; bảo tồn thiên nhiên, tài nguyên và môi trường biển, đảo; ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai; sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
CƠ SỞ LÝ LUẬN DẠY HỌC TÍCH HỢP - VÀ HỒ SƠ DỰ THI
Thứ ba, 03/02/2015 09:28
1.1.1. Tích hợp Theo từ điển Tiếng Việt: “Tích hợp là sự kết hợp những hoạt động, chương trình hoặc các thành phần khác nhau thành một khối chức năng. Tích hợp có nghĩa là sự thống nhất, sự hòa hợp, sự kết hợp”. Theo từ điển Giáo dục học: “Tích hợp là hành động liên kết các đối tượng nghiên cứu, giảng dạy, học tập của cùng một lĩnh vực hoặc vài lĩnh vực khác nhau trong cùng một kế hoạch dạy học”.
Công cụ hỗ trợ tạo bài giảng điện tử cho MS PowerPoint (ISpring Suite 6.2.0)
Thứ bảy, 19/10/2013 08:14
Với phiên bản mới nhất với nhiều cải tiến nổi bật, IP6.2 đang thỏa mãn được xu thế các chuẩn bài giảng điện tử hiện đại hỗ trợ đa phương tiện ngoại tuyến lẫn trực tuyến như hiện nay.
CHƯƠNG TRÌNH: “VINH DANH THÀNH VIÊN THỨ 10 TRIỆU”
Thứ năm, 08/11/2012 09:41
CÁC EM HỌC SINH HÃY ĐĂNG KÝ VÀ DỰ THI NGAY HÔM NAY! NHIỀU PHẦN QUÀ HẤP DẪN ĐANG CHỜ ĐÓN THÀNH VIÊN THỨ 10 TRIỆU VÀ THÀNH VIÊN THỨ 9.900.000 – 9.900.900 – 10.100.000 – 10.100.100.
Hướng dẫn Thiết kế bài giảng điện tử e-Learning năm 2012 - 2013
Thứ năm, 08/11/2012 09:42
Thực hiện Công văn số 1641/SGDĐT-GDTrH ngày 31/8/2012 của Sở GD&ĐT Quảng Bình về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDTrH năm học 2012-2013;
Phan Văn Lộc

Hoàng Thái Anh