*Download: Tập Văn bản chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của cấp trên

PHÂN CÔNG TRỰC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH & LÀM VIỆC

(Trong thời gian học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 02/2020 để phòng chống dịch bệnh Covid-19)

Lịch làm việc của Nhân viên (NV)

GV trực phòng dịch

02/3/2020

Toàn thể GV

Đ/c Ngọc-HT

Nhà trường yêu cầu CB, GV, NV và HS triển khai thực hiện nghiêm túc./.

Nơi nhận:
- Phòng GD&ĐT (b/c);

- Các Tổ, CB, GV, NV & HS (t/h);
- Đăng Website đơn vị;
- Lưu: VT.

(Đã ký)

===================================

V/v tiếp tục triển khai một số công việc tiếp nối
về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện Công văn số 301/SGDĐT ngày 15/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên do dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo tốt công tác phòng dịch bệnh và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên, trường THCS Văn Thủy triển khai một số công việc như sau:

1. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh triển khai thực hiện nghiêm túc các Công điện và công văn chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra (đăng tải đính kèm).

2. Tiếp tục quán triệt và nhắc nhở học sinh thực hiện tốt công tác về phòng, chống dịch bệnh.

- Mỗi học sinh và gia đình học sinh cần nâng cáo ý thức tự phòng dịch theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng;

- Nghiêm cấm việc tổ chức các hình thức vui chơi, tổ chức dã ngoại… theo hình thức nhóm, tổ, lớp…; Không được đi chơi xa (kể cả gia đình, bố mẹ tổ chức);

- Hạn chế việc tụ tập những nơi đông người; hạn chế việc đi lại; không tiếp xúc với những người bị bệnh hoặc những người có những biểu hiện mắc dịch bệnh;

- GVCN các lớp thường xuyên nắm bắt tình hình học sinh, kịp thời báo cáo tình hình sức khỏe học sinh với BGH khi có yêu cầu;

- Học sinh bị đau ốm hoặc có dấu hiệu của mắc bệnh cần kịp thời thông báo cho GVCN các lớp biết.

3. Học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh đến hết 29/02/2020.

Lưu ý:

- GVCN, GVBM tiếp tục chuẩn bị và giao nhiệm vụ, bài tập về nhà cho học sinh theo môn và lớp mình giảng dạy. Yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm túc các bài tập và nhiệm vụ được giao; thường xuyên thông tin để nhắc nhở HS học tập, sau thời gian nghỉ tiến hành nghiêm túc việc kiểm tra học tập của học sinh;

- Đối với GVBD các đội tuyển: Tiếp tục có hình thức phù hợp (trực tuyến, thông qua các hình thức khác trên Internet) giao bài tập cụ thể cho học sinh; thường xuyên thông tin với HS để động viên, nhắc nhở và kiểm tra việc tự bồi dưỡng của học sinh;

- Học sinh toàn trường thực hiện nghiêm túc việc tự học ở nhà trong thời gian tạm nghỉ học ở trường theo thông báo. Buổi sáng tự học từ 7h30’ đến 10h30’, buổi chiều từ 13h30’ đến 16h30’, buổi tối từ 19h00 đến 21h30’.

Lưu ý: Trong thời gian quy định trên, nếu học sinh không thực hiện hoặc đi chơi là vi phạm quy định và nhà trường sẽ lập biên bản để xử lý (CB, GV, NV phát hiện HS đi chơi trong thời gian trên thì báo lại với TPT Đội và BGH để xử lý).

4. Đối với CB, GV, NV

- Toàn thể nhân viên làm việc tập trung bình thường tại trường theo giờ hành chính.

- GV trực tại trường để phòng chống dịch bệnh (theo phân công đính kèm).

- GV, NV phối hợp với các cơ quan chức năng để làm tốt công tác phòng dịch tại đơn vị và gia đình.

- Thực hiện một số công việc đột xuất khi cấp trên và BGH yêu cầu.

5. Khi nào có thông báo chính thức học sinh trở lại trường, nhà trường tiếp tục thực hiện những yêu cầu theo Công văn số 105/GDĐT ngày 14/02/2020 của Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy về hướng dẫn một số hoạt động khi học sinh trở lại trường sau đợt nghỉ phòng, chống dịch 2019-nCoV trên địa bàn huyện Lệ Thủy.

Trên đây là một số công tác trọng tâm trong thời gian học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra, nhà trường yêu cầu CB, GV, NV và HS triển khai thực hiện nghiêm túc./.

Nơi nhận:
- Phòng GD&ĐT (b/c);