MÙA HOA PHƯỢNG ĐỎ... 6/2/2019 4:36:43 AM
Một mùa hè nữa lại đến, hòa trong tiếng ve râm ran, trong cái nắng chói chang của mùa hạ, cả một góc trời rực hồng những chùm hoa phượng nhuộm thắm con tim học trò, với các em học sinh lớp 9 thì đây là mùa hè rất đặc biệt, mùa hè là mùa thi, cũng là mùa chia tay bạn bè, thầy cô, mái trường.... để rồi chỉ ít ngày nữa thôi các em như những cánh chim đủ sức để bay đến những phương trời mới, bao la và rộng lớn hơn. Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày nào tiếng trống khai trường rộn rã thôi thúc các em đến trường, vậy mà đã đến lúc tạm biệt thầy cô, tạm biệt bạn bè, tạm biệt những kỷ niệm buồn vui dưới mái trường thân thương...

HoaPhuong.jpg

hoaphuong2.jpg

Kính thưa: quý vị đại biểu, kính thưa các bậc phụ huynh, kính thưa quý thầy cô, cùng toàn thể các em học sinh khối 9 thân mến!

Những cơn mưa mùa hạ bất chợt đã phần nào làm dịu đi cái nắng chói chang của ngày tháng 5 oi ả . Khi những chùm phượng vĩ nở đỏ rực bên đường báo hiệu mùa hè đã về.

Các em thân mến!

Với các em, mùa hè năm nay, mùa hè cuối cấp, mùa hè khép lại của một thời áo trắng, mùa hè của luyến lưu, nhung nhớ. Chia tay các em, xa mái trường THTs, xa bạn bè - thầy cô, xa lớp học với chỗ ngồi thân thương, xa sân trường, hàng cây đã một thời gắn bó như từng hơi thở, xa rồi… giờ đây tất cả sẽ chỉ còn là kí ức.

“Khi ta ở, chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi, đất bỗng hóa tâm hồn"

Tâm hồn các em là sắc vàng của mùa thu tựu trường, cờ hoa tung bay giữa bầu trời trong xanh với bao ước vọng của  năm học mới, là những tháng ngày miệt mài học tập, những đêm thao thức khi bài vở còn dang dở. Những nét mặt, những ánh mắt hồn nhiên, những nụ cười rạng rỡ mỗi khi vượt khó. Những cái nắm tay, những cái ôm vỡ òa trong hạnh phúc khi tập thể lớp, khi bản thân mình được xướng tên trên bảng danh dự của nhà trường. Những buổi trưa ăn uống vội vã để cùng nhau tập hát, tập múa để kịp cho hội diễn văn nghệ. Những chai nước được chuyền tay nhau trên sân bóng với những giọt mồ hôi đẫm áo. Tất cả đã nhen nhóm tình bạn, tình thầy trò giữa bao bộn bề lo nghĩ và đó cũng  là niềm tin, động lực thắp lên hi vọng cho tương lai tốt đẹp trên con đường các em đã, đang và sẽ đi.

Các em thân mến!

Cuộc sống sao tránh được những khi lầm lỗi, nhất là ở lứa tuổi các em “ăn chưa no, lo chưa tới”. Những suy nghĩ bồng bột, những hành động bộc phát và cả những lời ăn tiếng nói đôi lần đã làm cha mẹ, thầy cô, bạn bè buồn lòng. Cứ mỗi lần vấp ngã, là mỗi lần đứng dậy cho bước chân vững chãi hơn, mạnh mẽ hơn phải không các em?

Sẽ còn đó trong kí ức thầy cô: sẽ nhớ lắm một lớp 9A tự tin, năng động  sẽ thương lắm lớp 9B miệt mài, chăm chỉ, và cũng sẽ chăng bao giờ quên những phát giây vì tình thương, trách nhiệm đã bao lần nhắc nhở, trách phạt vì những trò tinh nghịch, chểnh mảng của các em và để rồi cũng chính từ những cử chỉ, nụ cười trên những nét mặt hồn nhiên, dễ thương của em cũng đã xóa tan đi tất cả những nhọc nhằn hờn giận. Và Thầy cô cũng sẽ mãi tự hào về những nỗ lực hết mình của các em đã đem lại nhiều thành tích cao trong học tập và các hội thi.

Những kỉ niệm vui - buồn tất cả là hành trang cho các em bước vào đời, là sợi dây để nối liền ngày mai với ngày hôm nay và những ngày đã qua. Nơi đây, mái trường THCS Văn Thủy đã gắn kết các em thành một mái nhà, để cùng lớn lên, để cùng trưởng thành, để sẻ chia, để thương yêu và để mang những giấc mơ của tuổi học trò. Nơi đây mãi là cái nôi đầy tình thương và trách nhiệm cho em hành trang tri thức và nhân cách vào đời. Trong phút giây này, các em hãy tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến mẹ cha - những người đã sinh thành nuôi dưỡng ta khôn lớn, hãy gửi lời tri ân đến thầy cô người đã miệt mà tiếp lửa tri thức cho các em trên chẳng đường đi qua.

Các em thân mến!

Trước mắt các em kỳ thi tuyển sinh đầy thử thách nhưng thầy cô tin rằng bằng trí óc, bằng nghị lực, bằng kĩ năng và thêm nữa là tình yêu của gia đình – thầy cô, bạn bè; cô tin các em ắt hẳn sẽ thành công.

Thay mặt cho hơn 20 giáo viên của mái trường THCS Văn Thủy mến thương cô Xin Chào tạm biệt các em, chúc các em luôn mạnh khỏe, bình tĩnh, tự tin đạt kết quả cao nhất trong  kì thi sắp tới. Mong các em thành nhân, thành công trong cuộc đời. Thầy cô vẫn luôn dõi theo bước các em đi.

Lời cuối cho phép cô thay mặt toàn thể giáo viên xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý vị đại biểu, BGH và toàn thể quý phụ huynh đã luôn đồng hành với các em và tổ chức buổi lễ đầy ý nghĩa này.

Xin kính chúc quý vị đại biểu, BGH nhà trường và toàn thể quý phụ huynh, thầy cô cùng toàn thể các em học sinh sức khỏe, hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

Phạm Thị Nương-GVCN lớp 9B