THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 69
Số lượt truy cập: 1786861
QUẢNG CÁO
NGƯỜI PHỤ NỮ THỜI HIỆN ĐẠI ? 3/15/2018 4:20:50 PM
Nhân dịp kỉ niệm 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 hôm nay ngày 8/3/2018 CĐCS THCS Văn Thủy tổ chức nhiều hoạt động trong ngày kỉ niệm.

       Khác với hàng năm, năm nay buổi tọa đàm kỉ niệm được tổ chức với nhiều nội dung và hình thức khác nhau và mang nhiều ý nghĩa to lớn đó là:

          - Tọa đàm kỷ niệm, tuyên truyền ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng

          - Thi khéo tay

          - Mừng sinh nhật đoàn viên.

 8-3-18_5.jpg

Đ/c Phan Văn Lộc  – Bí thư CB, Hiệu trưởng phát biểu trong buổi tọa đàm

          Hoạt động năm nay tập trung vào việc tuyên truyền công tác nữ công và các vận động nữ công tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, đặc biệt đến với buổi tọa đàm kỉ niệm đồng chí Hoàng Thái Anh – CTCĐ đã đem đến điều bất ngờ cho ĐVLĐ trong Công đoàn qua bài phát biểu của mình khi đã đề cao vai trò của người phụ nữ trong thời hiện đại và những lỗi thường mắc phải của phụ nữ và đàn ông trong thời hiện đại. Trong đó nhấn mạnh việc hiếu nghĩa với người đã sinh ra chúng ta.

8-3-18_1.jpg 

Đ/c Hoàng Thái Anh – CTCĐ phát biểu trong buổi tọa đàm

          Đồng chí cũng đưa ra những nguyên tắc vàng giúp người phụ nữ trong thời hiện đại thực hiện tốt “giỏi việc nước- đảm việc nhà” mà vẫn đảm bảo giữ lửa được hạnh phúc gia đình.

“…

1. Tự tin –Tự trọng – Trung hậu - Đảm đang

          Trước đây quan niệm người phụ nữ anh hùng – bất khuất – trung hậu – đảm đang. Điều này phù hợp với thời chiến. Ngày nay khi đất nước hòa bình, thế giới đang phát triển và hội nhập trong môi trường công nghiệp hóa - hiện đại hóa quan điểm này vẫn đúng và được phát triển thành Tự tin –Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang.

          Tự tin có nghĩa là tự tin vào bản thân mình, dám nghĩ dám làm, có trách nhiệm với bản thân và người khác. Dám quyết định mọi việc, không có tư tưởng trọng nam khinh nữ.

          Tự trọng nghĩa là tôn trọng bản thân và tôn trọng người khác. Tôn trọng danh dự phẩm chất nhân cách của tất cả mọi người, dù họ có sai trái nhưng trong sâu thẳm họ vẫn có những giá trị cốt lõi của mình. Tự mình nhận ra những khuyết điểm, sai lầm mà mình mắc phải và tự sửa chữa, dám đối đầu với mọi khó khăn thử thách.

          Trung hậu, đảm đang là những phẩm chất truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Ngày nay, phẩm chất này vẫn được gìn giữ và phát huy.

          Một người phụ nữ hiện đại không chỉ đảm việc nhà, chăm lo cho gia đình và cuộc sống của bản thân, gia đình, mà còn giỏi việc nước, nghĩa là tham gia các hoạt động cộng đồng, có trách nhiệm với gia đình và xã hội, biết đặt lợi ích của chung lên lợi ích cá nhân.

          Ngày nay, phụ nữ không chỉ giữ vai trò làm vợ, làm mẹ, chăm lo cho gia đình mà còn đảm nhiệm rất nhiều các vị trí ở nhiều phương diện khác nhau trong xã hội.

          “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” là bốn phẩm chất cần có ở một người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Đó là một người phụ nữ luôn tự tin vào bản thân, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu; luôn sống có trách nhiệm, có hoài bão, đam mê, phấn đấu không ngừng để hoàn thiện bản thân; biết dung hòa giữa “việc nước” và “việc nhà”, yêu thương, chăm sóc gia đình, sống có đạo lý, nghĩa tình.

2. Có sức khoẻ - Tri thức.

          Có sức khoẻ tốt để tiếp cận với phong trào lao động công nghiệp, có khả năng tập trung cao độ sức lực, trí tuệ để đạt được năng suất, chất lượng và hiệu quả cao trong công việc. 

          Trong thời đại ngày nay, khi khoa học kỹ thuật và công nghệ đã trở thành động lực để thúc đẩy xã hội phát triển thì con người cần phải có tri thức. Do đó muốn có tri thức, người phụ nữ cần phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ, kiến thức về mọi mặt để có thể nắm bắt và biết vận dụng khoa học công nghệ vào cuộc sống.

3. Có tư duy hiện đại, dám nghĩ dám làm

          Phụ nữ hiện đại không phải là phụ nữ đang sống ở thời hiện đại, mà là phụ nữ có tư duy hiện đại.

          Chúng ta đang sống ở thời hiện đại với nhiều luồng tư tưởng tiên tiến, hội nhập, những “tam tòng tức đức” xưa kia đã ít nhiều mờ nhạt, một thế hệ phụ nữ trẻ đã dám nghĩ, dám nói và dám sống theo cách mà mình muốn.
4. Độc lập, tự chủ

          Nghèo khiến người ta bất hạnh nhưng giàu có chưa hẳn đã đem lại hạnh phúc. Một người phụ nữ hạnh phúc khi cô ấy được độc lập - có nghĩa là có khả năng làm việc, có học vấn và có nghề nghiệp. 

          Chồng giàu hay nghèo, người vợ vẫn nên đi làm, có thu nhập để lo cho mình và cho con. Nếu sống phụ thuộc hoàn toàn vào chồng, chị em sẽ tự biến mình thành nô lệ của ông xã.

          Vì thế một người vợ hạnh phúc chính là người biết giặt quần áo cho chồng. Trước khi giặt quần áo, phải kiểm tra tất cả các túi, tiện thể kiểm tra ví chồng. Nếu tiền nhiều quá, người vợ phải có trách nhiệm cất bớt đi hộ chồng, chỉ để lại một khoản đủ tiền cà phê sửa xe… Người chồng nào cũng yên tâm giao tiền cho vợ khi biết vợ chu đáo đảm đang. Anh ấy không bao giờ thiếu tiền để mất mặt với bạn bè cũng như không quá nhiều tiền để có cơ hội hư hỏng.

5. Năng động - Sáng tạo

          Là người hoạt động tích cực, chủ động, dám nghĩ dám làm, có ý thức trách nhiệm và biết khắc phục khó khăn, biết chớp thời có để thực hiện tốt công việc được giao một cách tốt nhất. Người phụ nữ năng động phải biết khắc phục lối sống thụ động, trông chờ, ỷ lại, dựa dẫm, tự ti, mặc cảm, phải thể hiện là người nhanh nhẹn, tháo vát, luôn đặt ra cho mình mục tiêu để phấn đấu vươn lên.

          Là người phụ nữ hiện đại, cần có những suy nghĩ, say mê, tìm tòi cái mới và áp dụng trong công việc xã hội cũng như công việc gia đình nhằm đáp ứng yêu cầu của cuộc sống.

6. Văn hoá - nhân hậu

          Trong giao tiếp lịch sự, nhẹ nhàng, dùng lời hay, ý đẹp, đoàn kết anh em, bạn bè, láng giềng, đồng chí, đồng nghiệp, với tinh thần tương thân, tương ái; ăn mặc lịch sự, lành mạnh phù hợp với công việc, hoàn cảnh, môi trường sống; biết các tổ chức, sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng và duy trì sự ổn định trong cuộc sống gia đình; biết phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ, kết hợp hài hoà giữa cái mới và cái cũ, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc. 

          Trong công việc, lối sống văn hoá được thể hiện ở tư thế, tác phong làm việc, giờ giấc, kỷ luật lao động, quan hệ với đồng nghiệp chân tình, có ý thức giúp nhau cùng tiến bộ.

          Người phụ nữ trong thời đại này, cũng cần thương yêu sâu sắc đối với mọi người, giàu lòng nhân ái, thuỷ chung, sẵn sàng giúp đỡ và cảm thông với những người có hoàn cảnh đặt biệt, khó khăn, với tinh thần tương thân, tương ái, "lá lành đùm lá rách". 

          Người phụ nữ hiện đại cần có lòng độ lượng, vị tha, biết chia sẻ vui buồn với mọi người, không mặc cảm xa lánh những người mắc lỗi lầm, tạo cơ hội cho họ tài hoà nhập động đồng, trở về với cuộc sống đời thường.”

           Buổi tọa đàm kỉ niệm năm nay còm để lại trong ĐVLĐ một kỉ niệm không thể quên đó là việc tổ chức mừng sinh nhật đoàn viên tháng 3, đặc biệt mừng sinh nhật thầy Phan Văn Lộc- Hiệu trưởng nhà trường, đây cũng có thể nói là sinh nhật ý nghĩa nhất trong suốt cuộc đời làm nhà giáo của thầy khi bước sang tuổi 61, cũng là sinh nhật cuối cùng được tổ chức tại CĐ THCS Văn Thủy.

8-3-18_2.jpg 

Tặng quà hoa cho ĐV sinh nhật tháng 3

          Để tô thêm phần sinh động cho buổi tọa đàm Công đoàn tổ chức cuộc thi “Phụ nữ khéo tay” giữa nữ công các tổ công đoàn là thi: Thắt cà vát và Thi tỉa hoa từ thực phẩm củ quả.         

8-3-18_3.jpg

Thi thắt cà vát

          Qua hai phần thi này chúng tôi vô cùng phấn khởi và cảm phục về các đồng chí nữ của mình bởi không chỉ hoàn thành tốt việc trường mà thật khéo tay và tài năng. Các phần thi được BGK chấm công bằng và khách quan, kết quả cô Hoàng Thị Hiền người thắt cà vát đẹp nhất và nhanh nhất; sản phẩm của tổ KHTN được chấm điểm cao nhất.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI TỌA ĐÀM

8-3-18_6.jpg 

Đ/c Phan Thị Hương – TT nữ công tuyên truyền công tác nữ công.

8-3-18_4.jpg

8-3-18_9.jpg

Sản phẩm của tổ KHTN

8-3-18_10.jpg

8-3-18_11.jpg

8-3-18_12.jpg

Sản phẩm của tổ KHXH

8-3-18_8.jpg

8-3-18_7.jpg

Sản phẩm của tổ VP

Admin
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Văn Ngọc
Nguyễn Văn Ngọc
Hiệu trưởng
Hoàng Thái Anh
Hoàng Thái Anh
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS VĂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3964255 - Email: thcs_vanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com