THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 53
Số lượt truy cập: 1786861
QUẢNG CÁO
“Học tập để phát triển quê hương, đất nước” 10/18/2017 9:51:43 AM
Dân tộc Việt Nam ta vốn thông minh và hiếu học. Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt.

 Người từng nói: “Sự học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”; “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Bác Hồ kính yêu của chúng ta là tấm gương sáng ngời về sự học như vậy. Người đã từng tự học, vừa lao động để kiếm sống, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một con đường đào tạo chính quy nào. Chính từ sự học đó mà Bác đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam đến bến bờ vinh quang”.

Ngày nay, trong thời kì cả nước đang phấn đấu phát triển đi lên trên con đường công nghiệp hóa và hiện đại hóa và trong xu thế chung chúng ta đang hội nhập sâu rộng với thế giới thì nhiệm vụ học tập của mỗi người lại càng vô cùng quan trọng. Mỗi người phải không ngừng học tập, học tập suốt đời, xã hội phải nổ lực học tập không ngừng. Học tập để có hành trang bước vào đời, chỉ có học tập để phát triển để lập nghiệp, cán bộ phải học tập, trí thức học tập, công nhân, nông dân cũng học tập. Có như thế, chúng ta mới có thể xây dựng được đất nước giàu mạnh, tiến bộ văn minh, công bằng và dân chủ..

Hòa trong không khí của cả nước tham gia Tuần lễ Hưởng ứng học tấp suốt đời, sáng nay ngày 13 tháng 09 năm 2017 tại trường THCS Văn Thủy, UBND xã văn Thủy, TTHT cộng đồng xã Văn Thủy, phối hợp với Hội khuyến học xã Văn Thủy và trường THCS Văn Thủy đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề “Học tập để phát triển quê hương, đất nước”.

 HTSD-(1).jpg

Lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề:

“Học tập để phát triển quê hương, đất nước” tại Trường THCS Văn Thủy

Thay mặt Ban tổ chức Ông Nguyễn Văn Tường – UV, Phó chủ tịch UBND xã Văn Thủy, Giám đốc TTHTCĐ xã Văn Thủy đã phát biểu khai mạc và nhấn mạnh nhiệm vụ: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 sẽ tập trung vào mục tiêu tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, ý nghĩa và tầm quan trọng việc học để cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đây là hoạt động cao điểm trong năm nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội, khuyến khích người dân chủ động học tập thường xuyên, liên tục suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, đây cũng là giải pháp cơ bản thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục.

HTSD-(2).jpg 

Ông Nguyễn Văn Tường – UV, Phó chủ tịch UBND xã Văn Thủy, Giám đốc TTHTCĐ xã Văn Thủy phát biểu khai mạc

          Cũng tại buổi lễ thay mặt lãnh đạo của địa phương Ông Phạm Xuân Thủy – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Văn Thủy cũng khẳng định: Trong bối cảnh toàn cầu hóa, giáo dục và đào tạo vừa là quyền cơ bản của con người, vừa là chìa khóa của phát triển bền vững, hòa bình, ổn định, tăng trưởng kinh tế - xã hội. Mục tiêu và cũng là giải pháp mang tính thời đại của mọi nền giáo dục trên thế giới là xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người dân. Để giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ thực sự là “quốc sách hàng đầu” theo chủ trương của Đảng và muốn đất nước phát triển thịnh vượng thì bắt buộc chúng ta phải học tập để có nguồn nhân lực chất lượng cao. Vì vậy, hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời là điều kiện để các cấp lãnh đạo, các tổ chức xã hội và nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng xã hội học tập, từ đó phát triển văn hóa trong cộng đồng dân cư, góp phần xây dựng Văn Thủy trở thành địa phương học tập.

 HTSD-(3).jpg

Ông Phạm Xuân Thủy – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Văn Thủy

          Song hành với buổi lễ khai mạc,Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời xã Văn Thủy cũng đã có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực tham gia xây dựng xã hội học tập bằng những nội dung và hình thức phù hợp nhằm tạo điều kiện cho mọi người được học tập suốt đời. Tổ chức tuần lễ cao điểm vận động phát triển quỹ khuyến học, trao học bổng, hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, đưa tin viết bài về mục đích ý nghĩa của việc học tập suốt đời Tổ chức các lớp học với các nội dung, hình thức học tập phong phú, các cơ sở giáo dục tăng cường các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên Internet một cách hữu ích. Nhằm khơi dậy tinh thần hiếu học của toàn dân cũng như giáo dục và nâng cao nhận thức cho người dân, đặc biệt là học sinh về việc học tập thường xuyên, học để hoàn thiện nhân cách và bản thân, góp phần xây dựng Văn Thủy trở thành địa phương học tập.

 HTSD-(4).jpg

Quỹ Khuyến học xã Văn Thủy cũng đã trao nhiều suất học bổng cho các, học sinh đã giành nhiều thành tích trong dạy học và học tập

 HTSD-(5).jpg

HTSD-(6).jpg

HTSD-(7).jpg

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Phạm Cô Nương
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Văn Ngọc
Nguyễn Văn Ngọc
Hiệu trưởng
Hoàng Thái Anh
Hoàng Thái Anh
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG THCS VĂN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3964255 - Email: thcs_vanthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com