Hướng dẫn Thiết kế bài giảng điện tử e-Learning năm 2012 - 2013 11/8/2012 9:42:59 PM
Thực hiện Công văn số 1641/SGDĐT-GDTrH ngày 31/8/2012 của Sở GD&ĐT Quảng Bình về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDTrH năm học 2012-2013;

Công văn số 1740/SGDĐT-GDTrH ngày 11/9/2012 của Sở GD&ĐT Quảng Bình về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2012-2013;

Nhằm động viên, khuyến khích phong trào dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin rộng rãi trong toàn ngành; Đồng thời tham gia tốt cuộc thi về “Thiết kế bài giảng điện tử e-Learning năm 2012 - 2013” do Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tổ chức vào tháng 3/2012, Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn một số nội dung về thi thiết kế bài giảng điện tử e-Learning như sau:

1.  Đối tượng, môn dự thi

1.1. Đối tượng:

- Tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hiện đang công tác tại các đơn vị.

- Nhóm tập thể tác giả tham gia.

1.2. Quy định môn thi:

- Tất cả các môn học trong nhà trường.

2. Điều kiện dự thi

- Bài giảng e-Learning phải được xây dựng trên các công cụ hỗ trợ đóng gói sản phẩm theo chuẩn SCORM hoặc AICC như Adobe Prensenter, Lecture maker, iSpring….;

- Không phải là sản phẩm dự thi các cuộc thi khác; Có bản thuyết minh, mô tả các đặc điểm, hiệu quả sử dụng;

- Tất cả các tư liệu sử dụng trong sản phẩm dự thi đều phải có thông tin về nguồn gốc.

3. Tổ chức thi:

- Cấp trường: Từ tháng 10/2012 đến tháng 2/2013, các đơn vị triển khai tổ chức tập huấn, hướng dẫn giáo viên thi cấp trường và chọn bài tham gia Hội thi cấp Tỉnh.

- Cấp tỉnh: Tổ chức vào tháng 3/2013. Các đơn vị gửi danh sách, hồ sơ sản phẩm dự thi về Phòng GD&ĐT Lệ Thủy. Mỗi đơn vị chọn và nộp 02 sản phẩm (01 môn KHTN, 01 môn KHXH). Mỗi sản phẩm 01 bộ hồ sơ gồm:

a. Đĩa CD-ROM chứa sản phẩm dự thi, tài liệu thuyết minh mô tả sản phẩm. Trên mặt đĩa CD có in nhãn ghi rõ các thông tin sau:

+ Sản phẩm dự thi ngày hội CNTT.

+ Họ tên tác giả, Tên trường, Huyện, Tỉnh

+ Lĩnh vực dự thi: (Bài giảng e-learning thuộc bộ môn KHXH hoặc KHTN).

Bản in tài liệu thuyết minh mô tả sản phẩm, bản in được đóng quyển, có bìa cứng (khuyến khích in màu)

b. Tất cả để trong phong bì giấy A4 bên ngoài dán nhãn rõ các nội dung sau:

NGÀY HỘI CNTT

HỒ SƠ THAM GIA
CUỘC THI THIẾT KẾ BÀI GIẢNG E-LEARNING

- Tên sản phẩm:
- Tên môn (lĩnh vực):
- Tên trường:

- Quận/huyện:
- Tác giả (nhóm):

- Điện thoại:

4. Thời gian và địa điểm nhận sản phẩm

- Địa điểm: Phòng GD&ĐT Lệ Thủy bộ phận THCS, 01 bộ hồ sơ bản in, 01 bản gửi qua hộp thư nội bộ đồng chí Võ Đức Liến hoặc e-mail: voduclien152@yahoo.com.vn

- Thời gian: Hồ sơ sản phẩm của các đơn vị nộp chậm nhất vào 16 giờ 30 phút ngày 15/2/2013.

5. Một số lưu ý

- Các đơn vị nghiên cứu kỹ Quyết định số 6552/QĐ-BGDĐT ngày 26 tháng 12 năm 2011 của Bộ GD&ĐT về việc Ban hành thể lệ cuộc thi Thiết kế bài giảng điện từ e-Learning năm học 2011 - 2012. Thực hiện Công văn số 125/SGD&ĐT-GDTrH ngày 02/02/2012 của Sở GD&ĐT Quảng Bình về việc Hướng dẫn cuộc thi cấp Tỉnh về Thiết kế bài giảng điện tử E-Learning.

- Thành lập Ban tổ chức cấp trường.

- Cử cán bộ phụ trách thường xuyên truy cập:

Website http://thi-baigiang.moet.gov.vn

Hoàng Thái Anh